Đèn led bulb là gì? ứng dụng của đèn led bulb?

Đèn LED Bulb là gì?

Trong khi nguyên lý phát sáng của đèn sợi đốt là nhiệt độ cao khiến cho dây tóc phát sáng. Đèn huỳnh quang: năng lượng truyền qua hơi thủy ngân để tạo ra ánh sáng tia cực tím, sau đó được hấp thu bởi một lớp phốt pho bên trong đèn, khiến cho nó phát sáng. Thì đèn LED Bulb là thiết bị chiếu sáng mang công nghệ LED tiên tiến, nhờ sự chuyển dịch của các chất bán dẫn trong chip LED khi có dòng điện đi qua mà đèn có thể phát sáng. Sự khác biệt về cấu tạo và nguyên lý phát sáng này khiến cho  hiệu quả chiếu sáng vượt trội, an toàn, tiết kiệm điện và cũng là một trong những loại Đèn trang trí đẹp nhất hiện nay.

Lợi ích tuyệt vời từ đèn led

Lợi ích tuyệt vời từ đèn led

Ưu điểm của đèn led bulb:

– Hiệu suất sử dụng: đèn Bulb LED có hiệu suất phát sáng cao hơn bóng sợi đốt và compact nhưng vẫn tiết kiệm điện năng
– Thời gian bật tắt nhanh: Đèn Led Bulb có thời gian bật và tắt rất nhanh kể từ lúc có tác động(tính bằng micro giây), tạo ra sự tiện lợi cho người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà không có độ trễ.
– Độ sáng tối: Một số loại đèn LED Bulb có thể dễ dàng điều khiển độ sáng tối bằng phương pháp điều chế độ rộng xung hoặc tăng giảm dòng điện tác động.
– Tuổi thọ đèn cao: Đây là ưu điểm lớn nhất của đèn LED Bulb nói riêng cũng như đèn LED nói chung, tuổi thọ của bóng đèn LED vào khoảng 35000 đến 50000 giờ, lớn hơn nhiều lần so với bóng huỳnh quang và sợi đốt.
– Độ bền cao: Đèn LED được làm từ vật liệu bán dẫn, nên rất khó bị phá huỷ bởi sự va đập…
– An toàn: Công nghệ LED không gây độc hại, không chứa các hoá chất như đèn compact nên rất thân thiện với môi trường.

Nhược điểm:

Thị trường đèn LED hiện nay là một thị trường phức tạp, vì vậy nếu một nhãn nhiệu có dán tem chất lượng thì cũng không có nghĩa là nó đã được thông qua tất cả các khâu kiểm tra chất lượng mà nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng mong muốn.

Một số người không thích ánh sáng trắng lạnh được phát ra bởi bóng đèn LED Bulb. Cách khắc phục là phải tạo ra ánh sáng màu vàng ấm tương tự như ánh sáng mà đèn sợi đốt đã tạo ra.

Ứng dụng của Bóng đèn led bulb

Với sáng tạo độc đáo, bóng đèn led bulb được kết hợp chiếu sáng và trang trí luôn. Tạo cho không gian sống thêm tiện ích và đẹp mắt.

Có thể nói Đèn LED trang trí là lựa chọn hàng đầu hiện nay cho những không gian hiện đại nội thất và ngoại thất. Bên trong ngôi nhà bạn có thể dùng Đèn LED tròn cho phòng khách thêm sáng, phòng ăn, phòng ngủ hoặc hành lang… Đối với những không gian ngoại thất bạn có thể dùng những Bóng đèn LED Bulb kết thành dây để trang trí các bữa tiệc ngoài trời thêm lung linh, những quán cà phê sân thượng, nhà hàng sang trọng trong ánh đèn ấm áp huyền ảo, hay cửa hàng đồ handmade, cửa hàng thời trang Châu Âu, các Showroom…

Gọi điện thoại
0888.100.955
Chat Zalo